new_header สรุปผลการจัดโครงการค่ายภาษาอังกฤษ (English Camp)
date ลงข่าววันที่ 6 January 2012 03:53pm

English Camp

ระหว่างวันที่ 16-18 ธันวาคม 2554

ศูนย์ภาษาร่วมกับโปรแกรมวิชาภาษาอังกฤษจัดกิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษ (English Camp) สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการงานและอาชีพ 2 (1500123) ในภาคเรียนที่ 2/2554 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ

1.       สร้างทัศนคติและแรงจูงใจที่ดีในการเรียนภาษาอังกฤษแก่นักศึกษา

2.       พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในการสื่อสารในชีวิตประจำวันและในสำนักงาน

3.       พัฒนาศักยภาพของนักศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมประชาคมอาเซียน (ASEAN-1) ในอนาคต

ลักษณะกิจกรรม

รูปแบบของกิจกรรมเน้นบริบทการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารเพื่อรองรับการข้าร่วมประชาคมอาเซียนในอนาคต โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็น 6 Topics คือ

1.       Meeting People

2.       Asking for and Offering Help

3.       Asking for and Giving Direction

4.       Talking about Weather and Climate

5.       Saying what you do in your Spare Time

6.       Talking about Holidays

และแต่ละTopic แบ่งกิจกรรมออกเป็น 9 ฐาน คือ

ฐานที่ 1Vocabulary

ฐานที่ 2 Scramble Letter

ฐานที่ 3 Making Sentences

ฐานที่ 4WH Questions (Present Simple)

ฐานที่ 5WH Questions (Past Simple)

ฐานที่ 6WH Questions (Future Simple)

ฐานที่ 7 Guessing Game

ฐานที่ 8Mini Conversation

ฐานที่ 9 Poster Making and Wrap Up

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสริมเพื่อกระตุ้นความสนใจและสร้างความสามัคคีแก่นักศึกษาในทีมสลับรายการเป็นระยะๆ เช่น Ice Breaking , Treasure Hunt, Team Cheer และกิจกรรม Cultural Show เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติโดยเฉพาะวัฒนธรรมของประเทศในกลุ่มอาเซียนและประเทศอื่นๆทั่วโลก

จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ทั้งอาจารย์ชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างสังเกตเห็นพัฒนาการของนักศึกษาที่พัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในระยะเวลาเพียง 3 วัน โดยนักศึกษามีความกล้าแสดงออก  มีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารมากขึ้น สามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ในสถานการณ์จริง มีความสามัคคีในหมู่คณะ และมีทัศนคติที่ดีต่อภาษาอังกฤษมากขึ้น โดยสังเกตได้จากรอยยิ้มแห่งความสุขขณะนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ แม้ในกิจกรรมสุดท้าย ก่อนจากกัน ทั้งนักศึกษาและอาจารย์ต่างมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน โดยฝากไว้เป็นคราบน้ำตาแห่งความผูกพัน

คลิกดูภาพประกอบ